Hướng dẫn bảo quản hoa khô Max

Hoa khô hiện đang là xu hướng thiết kế ở các nước phương Tây, với vẻ đẹp trang trọng tinh tế . nổi bật không gian sống hiện đại. Bài viết dưới đây hướng dẫn mọi người cách bảo quản hoa khô để giử được lâu hơn

 

hoa oải hương max flower
HOA LAVENDER và TÚI THƠM

✔Tránh nắng, và ẩm. Để ở chổ khô ráo.
✔ Nếu một thời gian sử dụng, có cảm giác hoa bị mất mùi là do 1 số nguyên nhân sau:

1. Có thể bạn đã quen với mùi thơm của hoa trong phòng. Nên có cảm giác không còn mùi nữa. Đi ra ngoài một thời gian, lúc về phòng sẽ cảm nhận lại được mùi thơm của hoa tỏa ra. Hoặc gói hoa lại vào giấy kín khoảng 2 ngày rồi mở ra lại.

2. Do bị ẩm hoặc nắng chiếu nhiều làm cho tinh dầu trong nụ hoa bay mất. –> Nếu bị ẩm thì nên đem phơi nắng nhẹ khoảng 5-10 phút. Sau đó bọc hoa vào giấy gói, bọc kín (cả nụ lẫn cành hoa) trong vòng 2-3 ngày. Mở ra, sẽ có mùi thơm trở lại. Nhớ chắc chắn hoa không bị ẩm khi bạn bọc vào giấy gói.

3. Hoa bị bớt mùi do sử dụng lâu. –> Đập nhẹ tay vào hoa. Nhẹ để tránh rụng nụ hoa. Đập nhẹ vài cái, hoa sẽ ra mùi thơm hơn. Mùi từ trong nụ hoa phát ra khi đập vào.

20638239_1121508581316512_4729689939077387547_n

Khi nào bứt nụ hoa vò ra ngửi mà hết mùi thì mới thực sự là hoa không còn mùi. Nếu vò ra ngửi mà hoa vẫn thơm thì làm theo các bước trên

4. Phòng quá lớn. Mùi hoa khi tỏa vào không gian rộng sẽ có cảm giác mùi nhẹ hơn và bớt dần.

5. Với túi thơm. Bóp nhẹ vào túi sẽ làm nụ hoa bên trong ra mùi trở lại. Tất nhiên , túi thơm lavender cũng không được để nơi ẩm ướt và nắng nhiều để tránh hư hỏng.

 

IMG_1067

ĐỐI VỚI CÁC DÒNG HOA KHÔ KHÁC  (Phi yến, Gypsophila, Hoa hồng khô … ) 
✔ Tuyệt đối tránh ẩm và gió to làm rụng cánh hoa.
✔ Đối với hoa có mùi thơm. Càng phải tránh ẩm ướt.
✔ Một số hoa khi giảm mùi. Phơi nắng khoảng 15 phút và bọc lại vào giấy kín khoảng 1-2 ngày sẽ ra mùi trở lại.
✔ Đối với hoa không có mùi thơm. Chỉ cần tránh nơi ẩm, nắng to. hoa sẽ sử dụng được lâu đến 1 năm.

hoa phi yến hồng