HIỂU ĐÚNG VỀ LAVENDER

Ở Phương Tây, Lavender  khô để trong nhà với ý nghĩa mang lại sự may mắn cho gia chủ, mùi hương Lavender giúp Giảm Stress, ngủ ngon và đuổi côn trùng. Cùng MAX hiểu hơn về Lavender nha:

Lavender có 3 giống chính

1. Spike Lavender: là giống hoa của Pháp, cành dài 40-55cm, màu tím nhạt, hoa nở mới có màu tím đậm .Cành to và nụ hoa nhọn , dài hơn Lavendin. Chủ yếu trồng làm kiểng . 

2. True Lavender: đây là giống hoa ở Anh quốc, thường bị hiểu nhầm là Lavender của Pháp.

Thực ra, True Lavender chỉ là tên gọi khoa học của loài hoa này – hay còn gọi là Lavendula – English Lavender. Chứ ko phải là Lavender thực hay chính gốc Pháp gì cả . 

+ hoa True Lavender chính gốc có màu xanh Blue hoặc Xanh Purple , được trồng từ xưa ở Anh.
Màu sắc đẹp hơn Lavender Pháp -nhưng cành hoa ngắn hơn từ 25-35cm.

 

hoa kho, hoa trang tri, lavender, oải hương khô, bán hoa khô, mua hoa khô, quà tặng sinh nhật

3. Lavendin : đây là giống hoa lai giữa Lavender Pháp và Anh. Cành dài 35-50cm. Người ta trồng để lấy tinh dầu làm nến và sáp thơm, Tinh dầu của lavendin rất thơm, Lavendin khô mùi thơm giữ được từ 1-2 năm. Thơm hơn hẵn True Lavender và Spike Lavender 

+ Chỉ có 2 giống hoa True Lavender và Lavendin được đem trồng ở nhiều nơi : Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc,, nên sẽ khác nhau về mùi, màu sắc, độ thơm lâu…do khí hậu và đất đai khác nhau.

MAX hiện đang bán True Lavender nhập từ Anh thơm lâu tới 6 tháng. hơn các giống True Lavender nơi khác. Màu rất tươi và đẹp

Và Lavendin nhập từ Mỹ thơm lâu 1-2 năm. – loại chuyên dùng làm nước hoa -thơm hơn các giống Lavendin khác

 

Oải hương khô